Sau khi hàn răng khoảng 2h, bạn không nên ăn bất kỳ thức ăn nào vì lúc này miếng trám vừa được tạo hình xong. Dù chất liệu trám đã được đông cứng thì vẫn cần thời gian để ổn định. Trám răng không ảnh hưởng gì đến cấu trúc xương hàm hay cần phải có sự kiêng khem đặc biệt nào. Tuy nhiên có một số lưu ý sẽ giúp ích cho bạn tránh khỏi đau nhức, giữ miếng trám bền đẹp.
>> răng sâu độ 3
>> chảy máu tủy răng
Không nên ăn nhai quá mạnh thức ăn cứng. Đây là nguyên tắc cơ bản sau khi trám răng. Chất trám không thể thay thế được men và ngà nên rất dễ bể và dễ sút khi bệnh nhân vẫn có thói quen ăn nhai với thức ăn quá cứng.
Nên tránh ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Trám răng thường sử dụng một số chất liệu như amalgam, ximang silicat và phổ biến nhất là composite. Không giống như bọc răng sứ, những chất liệu này thường có độ bền không cao và đặc biệt nhạy cảm với nóng lạnh. Do đó, bạn nên hạn chế kích thích nhiệt độ quá mức đối với răng, tránh cho miếng trám bị bong tróc.
Hạn chế các thức ăn, đồ uống sậm màu, các thức ăn nhiều chứa đường, giàu carbohydrate dễ gây ố vàng cho răng như trà, cà phê, nước ngọt bởi không như răng sứ, bản chất của các vật liệu trám thường dễ bị xỉn khi chịu tác động của các loại thức ăn nhiều màu. Nên hạn chế, tinh bột.
Sau khi hàn răng, bạn nên ăn các thức ăn mềm, tinh bột như cơm, bánh mỳ, ngũ cốc. Trái cây, rau quả là những thức ăn tốt cho răng sau khi trám.
Khỏi lo nghĩ ăn gì sau khi trám răng với công nghệ Laser
Hiện tại công nghệ hàn trám răng Laser được sáng chế bởi các chuyên gia thuộc Bệnh viện nha khoa danh tiếng cảu Pháp, đảm bảo sẽ khắc phục được những nhược điểm trên và bạn cũng bớt lo nghĩ ăn gì sau khi trám răng. Với những ưu điểm vượt trội thì hiện nay Laser là phương pháp hàn trám được ưa chuộng nhất tại Pháp.
Có 1 nhận xét Đăng nhận xét
Thông thường từ sau 3 – 5 ngày mắt sẽ hết sưng và trở lại bình thường. So với các phương pháp khác thì cắt mí mắt có đau không có nhiều ưu thế vượt trội hơn.